Văn miếu Trấn Biên biểu tượng trường tồn tinh hoa văn hóa

Tọa lạc tại khu đất rộng thuộc phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, mô phỏng theo văn miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, kính trọng hiền tài của nhân dân nước Việt.

 

đường vào văn miếu

đường vào văn miếu trấn biên

Vừa qua văn miếu Trấn Biên được tổ chức kỉ lục Việt Nam công bố top 5 văn miếu cổ đánh dấu nền học vấn lâu đời của Việt Nam cùng văn miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, Xích Đằng – Hưng Yên, Mao Điền – Hải Dương, Văn Thánh Miếu – Thừa Thiên Huế

Là văn miếu được xây dựng sớm nhất tại xứ Đàng Trong, văn miếu Trấn Biên là nơi thờ Khổng Tử và các bậc vĩ nhân văn hóa giáo dục của nước Việt, sau gần 300 năm xây dựng, tu bổ và phát triển Văn miếu Trấn Biên – Đồng Nai đã và đang là biểu trưng cho truyền thống học tập, khuyến đức, khuyến tài, hào khí và văn hóa của vùng đất Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

Không chỉ là nơi bảo tồn, lưu giữ, tôn vinh các giá trị văn hóa – giáo dục từ xưa đến nay của Phương Nam, ngày nay văn miếu Trấn Biên còn đóng vai trò như một trung tâm văn hóa, địa chỉ du lịch văn hóa hấp dẫn nhiều du khách thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc.

Nổi bật giữa không gian thoáng đãng, nhiều cây xanh, là những vòm mái cong, lợp ngói lưu ly màu xanh ngọc (gốm tráng men). Từ Văn miếu môn lần lượt là nhà bia truyền thống Trấn Biên – Đồng Nai, Khuê Văn Các, hồ Tịnh Quang, cổng tam quan, nhà bia thứ hai thờ Khổng Tử và sau cùng là nhà thờ chính rộng lớn với vẻ đẹp vô cùng cổ kính, trang nhã

Về với Trấn Biên hôm nay chúng ta sẽ thấy được tầm vóc, sự lan tỏa, phát huy truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài. Biên Hoà – Đồng Nai là vùng đất có bề dày lịch sử phát triển và Văn miếu Trấn Biên là một di tích đáng để những con người Biên Hòa – Đồng Nai hôm nay rất đỗi tự hào.

khuê văn các

khuê văn các và…

nhà thờ chính

Nhà thờ chính với hồ nước trong xanh ở giữa đã tạo nên một khung cảnh lung linh, tuyệt sắc

bia thờ khổng tử

Bia thờ Khổng Tử

văn miếu môn

văn miếu môn

nguồn dongnai24h

Comments

comments

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

lidar-technology
Tương lai gần với công nghệ cảm biến Lidar hãng Ford
Các kỹ sư của hãng xe ford vừa thử nghiệm thành công công nghệ LIDAR áp dụng cho xe tự hành ...
Giới thiệu cơ bản về Action trong wordpress
Actions Trong WordPress Và Hướng Dẫn Sử Dụng Một trong những lý do wordpress trở nên phổ biến trên toàn thế ...
nt2
các chức năng chính cơ cấu tay quay thanh truyền
các chức năng chính cơ cấu tay quay thanh truyền Hệ thống đánh lửa của động cơ xăng truyền thống bao ...
Địa ốc đại tín : dấu hiệu cải thiện chỉ số bất động sản biên hòa
Địa ốc đại tín : dấu hiệu cải thiện chỉ số bất động sản biên hòa
Địa ốc đại tín : dấu hiệu cải thiện chỉ số bất động sản biên hòa Các nhân tố như quỹ ...
0949 44 92 68