Di cốt 3 nạn nhân vụ MH17 về Việt Nam

Liên hệ nhanh
13 November 2014
Comments: Comments Off on Di cốt 3 nạn nhân vụ MH17 về Việt Nam
12h trưa 13/11, máy bay của Malaysia Airlines đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, mang theo di cốt 3 nạn nhân vụ máy bay MH17 về nước.

Sáng sớm, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Phó đại sứ Hà Lan, trưởng đại diện hãng hàng không Malaysia và khoảng 30 người nhà nạn nhân đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón di cốt chị Nguyễn Ngọc Minh (37 tuổi) cùng hai con là Đặng Minh Châu (17 tuổi) và Đặng Quốc Duy (14 tuổi). Các di cốt được vận chuyển theo đường hàng hóa, với quy trình đặc biệt, trải qua quá trình kiểm tra y tế quốc tế.

di-cot

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Khanh, bố chị Minh đã sang Hà Lan để làm các thủ tục. Ông cho biết, các cơ quan sở tại, đặc biệt là hãng hàng không Malaysia đã giúp đỡ đưa tro cốt quá cảnh từ Hà Lan sang Malaysia rồi về Việt Nam. “Cuối cùng con cháu tôi cũng được về quê hương, bản quán, gia đình cũng thấy an lòng”, ông nói. Tang lễ của các nạn nhân sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Phùng Hưng trong vài ngày tới. 12h30, xe chở chiếc quan tài gỗ nhỏ bên trong có di cốt mẹ con chị Minh và người chồng quá cố từ ga hàng hóa đặc biệt của sân bay Nội Bài ra xe về nhà. Nhìn thấy di ảnh người trở về, những người đi đón không ai cầm được nước mắt.

hinh-anh-ba-me-con

Ngày 17/7, khi nhận được thông tin tai nạn, lãnh đạo Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam ở Ukraine, Hà Lan, Malaysia xác minh xem có công dân Việt Nam trên chuyến bay đó không. Sau khi xác định được 3 công dân gặp nạn, việc hợp tác giữa các cơ quan chức năng để thông tin đến gia đình và đưa di thể người gặp nạn về nước được tiến hành rất chặt chẽ.Gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, ông Lương Thanh Quảng, trợ lý Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay: “Lãnh đạo Bộ Ngoại giao hết sức hỗ trợ gia đình nạn nhân trong việc đưa di cốt nạn nhân về nước”.

Ba mẹ con chị Minh sống ở một thị trấn nhỏ gần thủ đô của Hà Lan. Chồng chị Minh đã qua đời vào năm ngoái sau một tai nạn tàu. Vợ chồng ông Khanh thay nhau qua Hà Lan giúp con ổn định cuộc sống. Lần này về nước, tro cốt người chồng cũng được gia đình mang về an táng.

Trước đó ngày 17/7, chị Nguyễn Ngọc Minh và 2 con nằm trong số 298 hành khách thiệt mạng khi chiếc máy bay số hiệu MH17 rơi tại miền Đông Ukraine, trên hành trình từ Hà Lan qua Malaysia để về Hà Nội nghỉ hè sau 2 năm xa xứ.

Nguồn vnexpress – Hoàng Phương 

Di cốt 3 nạn nhân vụ MH17 về Việt Nam was last modified: November 13th, 2014 by dat

Comments

comments

Comments are closed.